Đoàn cán bộ Quận 12 thực hiện nghi thức dâng hương tưởng nhớ đến những đóng góp to lớn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Đoàn cán bộ Quận 12 thực hiện nghi thức dâng hương tưởng nhớ đến những đóng góp to lớn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

(Thanhuytphcm.vn) – Trong 2 ngày 16 và 17/9, đoàn cán bộ Quận 12 do đồng chí Nguyễn Minh Chánh, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 12 làm Trưởng đoàn đã có chuyến công tác và làm việc với huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long về Chương trình xúc tiến du lịch và thương mại giữa Hội Doanh nghiệp Quận 12 với các doanh nghiệp của huyện Long Hồ. Đồng chí Hồ Văn Minh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Long Hồ làm Trưởng đoàn đón tiếp đoàn công tác Quận 12.

Trước khi vào buổi làm việc, đoàn công tác Quận 12 đã cùng với đoàn công tác huyện Long Hồ đã đến tham quan Nhà thắp hương Khu tưởng niệm Thủ tướng Võ Văn Kiệt (huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long). Tại đây các đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ đến những đóng góp to lớn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt – người chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và Nhân dân; người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương Vĩnh Long.

Tại Chương trình xúc tiến du lịch và thương mại, đại diện Hội Doanh nghiệp hai đơn vị đã bày tỏ về cơ hội cũng như tiềm năng hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, dịch vụ, du lịch, các ngành công nghiệp công nghệ cao, ứng dụng xây dựng đô thi thông minh…; tham quan không gian trưng bày các sản phẩm kinh doanh nổi bật tại huyện Long Hồ, Công ty cổ phần Hòa Phú, Công ty Phước Thành 4 và cơ sở sản xuất cốm kẹo Cửu Long. Qua chương trình đã có 12 doanh nghiệp 2 địa phương thực hiện ký kết 6 Biên bản ghi nhớ hợp tác sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Nguyễn Minh Chánh, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 12 trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Đồng chí Nguyễn Minh Chánh, Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận 12 trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Minh Chánh trân trọng cảm ơn những tình cảm mà huyện Long Hồ dành cho đoàn công tác. Đồng chí cho biết, đây là dịp gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, tìm hiểu thông tin thị trường, kết nối cung cầu hàng hóa, giao thương giữa 2 địa phương. Đồng chí mong muốn sau chuyến công tác này mối quan hệ giữa Quận 12, TPHCM và huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long sẽ càng ngày có những hợp tác ý nghĩa sâu rộng hơn, nhiều hợp đồng thương mại được ký kết, qua đó góp phần nâng cao đời sống của người dân.

Dịp này, Hội Doanh nghiệp Quận 12 đã trao 50 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Long Hồ với tổng số tiền 50 triệu đồng.

Thái Tám

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *