Tối 12-10, Hiệp hội doanh nghiệp TP.HCM (HUBA) tổ chức lễ kỷ niệm 19 năm ngày Doanh nhân Việt Nam 13-10 và vinh danh 100 sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM năm 2023, đồng thời trao bằng khen của UBND TP.HCM cho 40 doanh nghiệp (DN) có thành tích nhiều lần đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM hai lần liên tiếp (năm 2021 và 2023)

Tham dự sự kiện có Phó Bí thư Thành Ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, bà Trần Kim Yến Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TP.HCM…

Theo HUBA, sau ba tháng phát động, Hội đồng chung khảo chọn 100 sản phẩm, dịch vụ đạt danh hiệu “Sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM” năm 2023.

Tổng doanh thu từ 100 sản phẩm và dịch vụ của 74 doanh nghiệp (DN) được công nhận đạt hơn 1.823.000 tỉ đồng, lợi nhuận 15.000 tỉ đồng, nộp ngân sách 7.500 tỉ đồng, đồng thời góp phần giải quyết việc làm cho 52.000 lao động.

Ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch HUBA cho biết, các DN hiện đang phải đối mặt với nhiều khó khăn, diễn biến khó lường.

Tuy vậy, với những gì xã hội, đất nước đã ghi nhận trân trọng, gởi gắm và kỳ vọng, đội ngũ doanh nhân TP.HCM quyết tâm sống xứng đáng với tình cảm và sự tin yêu đó.

Tiếp tục phấn đấu nổ lực nhiều hơn nữa, năng động kiên trì vượt khó đưa DN phát triển lên tầm cao mới và hội nhập quốc tế thành công…

“Để minh chứng cho quyết tâm đó trong lễ kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam 13-10 đầy ý nghĩa, chúng ta cùng nhau tôn vinh các sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của cộng đồng DN thành phố. Những sản phẩm dịch vụ tiêu biểu này là sự kết tinh, đại diện cho tâm huyết của cộng đồng DN thành phố”-ông Hòa nói.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, việc xét chọn sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu TP.HCM đã được tổ chức công khai minh bạch, khách quan và được Hội đồng xét chọn làm việc công tâm, có trách nhiệm cao.

Đây là một trong những yếu tố tạo được sự tin tưởng của người dân đối với hoạt động của DN cũng như sản phẩm mà DN sản xuất. Qua đây, DN có được động lực để thúc đẩy phát triển sản xuất, tăng khả năng tiêu thụ và mở rộng thị trường.

Ông Hoan nhìn nhận, năm 2023 thành phố chịu ảnh hưởng tiêu cực cuộc khủng hoảng suy giảm tiêu dùng toàn cầu, DN gặp khó khăn trong sản xuất tiêu thụ hàng hóa.

Thực tế nhiều DN tồn kho tăng lên, đơn hàng giảm và hầu như chưa có đơn hàng mới, hàng loạt DN cắt giảm quy mô sản xuất kinh doanh, cắt giảm lao động… Cho đến nay tình hình chưa có tín hiệu khả quan.

Khả năng GRDP tăng trưởng cũng như một số chỉ tiêu kinh tế xã hội thành phố phải có nỗ lực rất lớn mới có thể hoàn thành kế hoạch.

Ông Hoan cho biết, để tiếp sức cho DN, thành phố tiếp tục thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, các gói hỗ trợ của Chính phủ cho cộng đồng DN, đồng thời sẽ chú ý cải thiện một số mặt công tác.

Cụ thể, tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công cuộc cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư và hỗ trợ DN phát triển. Tiếp tục góp ý với cơ quan trung ương hoàn thiện chính sách pháp luật, tạo môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi an toàn bình đẳng cho doanh nhân và DN phát triển.

Đẩy mạnh các giải pháp xã hội hóa dịch vụ hỗ trợ DN, tạo điều kiện hỗ trợ nhất để HUBA, các DN của thành phố có chức năng tham gia nhiều hơn trong việc cung ứng dịch vụ công…Tạo môi trường thuận lợi cho nhiều tổ chức cùng tham gia hỗ trợ DN có hiệu quả.

“Năm 2023 sắp qua, năm 2024 sắp đến, khó khăn phía trước vẫn còn nhiều. Tuy nhiên, với tinh thần đổi mới sáng tạo, nâng tầm thương hiệu, đổi mới sáng tạo, vượt khó thành công chúc cộng đồng doanh nhân, DN mạnh khỏe tràn đầy năng lượng vượt qua thách thức vươn cao và bay xa”-ông Hoan nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *